Khi phương thức học tập trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện vào cuối những năm 90 được cho là phương thức học tập mới mẻ, thú vị nhưng không hiệu quả. Tuy nhiên đến năm 2020, hơn 50% sinh viên giáo dục đại học đã tham gia ít nhất một khóa học trực tuyến trong năm.

Tại Việt Nam, các nền tảng giáo dục trực tuyến cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Có rất nhiều nền tảng giáo dục trực tuyến hỗ trợ cho người dạy và người học trao đổi kiến thức một các hiệu quả. Dưới đây là top 5 nền tảng bán khóa học trực tuyến tại Việt Nam.

Unica

Unica là một hệ thống đào tạo trực tuyến, cổng kết nối Chuyên gia với Học viên  chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến với đa dạng lĩnh vực như ngoại ngữ, kinh doanh, quản trị,… bao gồm các khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Hiện nay, nền tảng này có hơn 500.000 học viên, 1.000 giảng viên và 2.000 khóa học.

Người học sau khi đăng ký mua các khóa học sẽ được học tập qua hình thức video được ghi sẵn từ giảng viên, chuyên gia, do đó học viên có thể.

Học phí các khóa học dao động từ 200,000VNĐ đến 2,000,000VNĐ, tùy vào khóa học cụ thể. 

Edumall

Edumall là nền tảng học trực tuyến với đầy đủ các khóa học trực tuyến như tin học, phát triển phần mềm, thiết kế đồ họa, digital marketing, bán hàng, quản trị, và ngoại ngữ cho người đi làm và sinh viên

Với 500+ khóa học và hơn 200 giảng viên, các khóa học trực tuyến được thiết kế và sắp xếp phù hợp cho nhu cầu của người đi làm và sinh viên học trực tuyến một cách dễ dàng và hệ thống.

Tất cả các khóa học được cung cấp dưới dạng video ghi sẵn bởi giảng viên và đều không có giới hạn về số lần học, thời hạn sử dụng, do đó người học có thể tham gia học tập mọi nơi mọi lúc. 

Các khóa học có học phí giao động từ 200,000VNĐ đến 500,000VNĐ cho một khóa học ngắn hạn. 

Westudy

WeStudy là nền học trực tuyến cung cấp khoá học trực tuyến với nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên số lượng khóa học trên nền tảng này còn giới hạn, hiện tại chỉ khoảng 20 khóa học. Cũng vì số lượng khóa học trực tuyến hạn chế nên chất lượng được khóa học được kiểm duyệt chặt chẽ và chất lượng. Các khóa học này tập trung vào chủ đề Tiếng Anh và nghệ thuật, các giảng viên đa phần đều là những người nổi tiếng như NAG Việt Thanh, NSƯT Hà Phương, NSƯT Hoàng Dũng.

Nếu bạn đang có niềm đam mê với các công việc sáng tạo và nghệ thuật như nhiếp ảnh, mỹ thuật, và luyện giọng nói, thì Westudy là một nền tảng khá thích hợp để học tập. 

Học phí của các khóa học dao động dưới 1,000,000VNĐ.

BrandCamp

BrandCamp là nền tảng học trực tuyến về các chủ đề như Marketing, Business và Creativity. Các khóa học trực tuyến phù hợp cho người đi làm và muốn nâng cao kiến thức liên quan đến Marketing, xây dựng thương hiệu, quản trị, kinh doanh,…Hiện nay, BrandCamp có hàng trăm khóa học với nhiều mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. 

Các khóa học trực tuyến được giảng dạy bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Học viên sẽ được học thông qua video ghi sẵn từ các giảng viên, do đó các học viên có thể chủ động trong việc học tập. 

Học phí của các khóa học giao động từ 400,000VNĐ đến 1,000,000VNĐ cho một khóa học ngắn hạn (6 buổi).

Mellori

Mellori Education là nền tảng học online tiên phong cung cấp các khoá học nâng cao về những kỹ năng có nhu cầu cao bởi thị trường trong các lĩnh vực software, data, design và product.

Với mục đích mang đến cho khách hàng những kỹ năng và kiến thức chuyên môn trong ngành lập trình, Mellori đã hợp tác với các tổ chức, chuyên gia và giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, đã và đang làm việc thực tế tại các tập đoàn hàng đầu trong ngành như AWS, Deloitte Việt Nam, Bosh,…

Thông qua các buổi live session, học viên sẽ được cập nhật các kiến thức một cách chi tiết và đầy đủ nhất, không cần tốn thời gian tìm kiếm các tài liệu hướng dẫn trên mạng. Hơn nữa, nội dung khoá học cũng được thiết kế theo mô hình thực chiến, thời gian học ngắn, chỉ từ 3 – 5 tuần nhưng vẫn mang đến cho người học những kiến thức nền tảng vững chắc, có tính ứng dụng cao, dễ ứng dụng vào công việc.

Điểm khác biệt nhất của các khoá học online tại Mellori là học viên được học trực tiếp với giảng viên, có thể được hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc cụ thể. Bên cạnh đó, học viên cũng có thể linh hoạt trong việc sắp xếp lịch học, thời gian học trong một khóa học. Nếu không thể tham gia các buổi học live, bạn có thể xem lại các video đã được record từ khoá học đó vào bất cứ lúc nào bạn muốn.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng đầu ra được tốt nhất, tất cả các khoá học đều có dự án cuối khóa để học viên có thể kiểm tra và củng cố lại toàn bộ những kiến thức đã học.

Học phí trung bình cho khóa học trực tuyến ngắn hạn 5 tuần khoảng 5,900,000 VNĐ.

Các nền tảng học tập trực tuyến đã trải qua một chặng đường dài trong hai thập kỷ qua, đặc biệt là sau sự xuất hiện của các khóa học trực tuyến đại chúng mở (MOOC) vào năm 2008. Chúng đã hoàn toàn cách mạng hóa không gian học tập cho hàng triệu sinh viên, chuyên gia và tổ chức giáo dục trên toàn thế giới. Đến nay, học tập trực tuyến đã phổ biến rộng rãi trên thế giới, ngay cả các học viện, trường học truyền thống, như Harvard, MIT, Princeton, Stanford và những trường khác, đang tung ra các khóa học e-learning và thậm chí cả bằng cấp trực tuyến. Bạn có thể tham khảo các nền tảng trên để nâng cao kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp qua các khóa học trực tuyến. 

Mellori hiện đang tuyển dụng Giảng Viên giảng dạy online các lớp học về kỹ năng số với mức offer hấp dẫn. Để hợp tác giảng dạy, vui lòng liên hệ hotline: 090.226.1879, hoặc email: [email protected] (Ms.Nhung)