Trong thế giới tiến bộ công nghệ và kỹ thuật số, các doanh nghiệp ở mọi nơi đều có tiềm năng duy trì phân tích số liệu thông qua trang trang Dashboard. Và khi các trang Dashboard cho người dùng quyền truy cập vào các chức năng cần thiết và thông tin quan trọng. Thì các trang Dashboard tùy chỉnh lại chiếm ưu thế trong việc mang lại cho các công ty các báo cáo với dữ liệu thiết yếu được cá nhân hóa cho nhu cầu của họ.

Báo cáo tiêu chuẩn là một công cụ hữu ích, nhưng nó không phải lúc nào cũng giúp bạn hiểu sâu về doanh nghiệp của bạn. Mỗi công ty khác nhau sẽ có những cách tạo Dashboard khác nhau, cho dù có cùng mục tiêu cuối cùng hay mục tiêu quá trình. Vì thế, tùy chỉnh Dashboard cho phép bạn tạo ra không gian dữ liệu theo cách riêng để mang lại lợi ích cho bạn và công ty của bạn nhiều nhất.

Sử Dụng Dashboard

Một số ý tưởng về cách tạo ra trang Dashboard tùy chỉnh giúp bạn cải thiện KPI và ROI của doanh nghiệp. Dựa trên một số lợi ích thiết yếu nhất. Dưới đây là cách thức trang Dashboard tùy chỉnh giúp bạn tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Dashboard giúp truy cập vào thông tin chi tiết có giá trị với KPI

Việc tạo trang Dashboard tùy chỉnh có thể mở ra cánh cửa cho những thông tin chi tiết. Những thông tin này có sẵn, có giá trị hơn về hiệu suất của công ty bạn. Luôn cập nhật những hình ảnh mang lại dữ liệu chi tiết về các lĩnh vực khác nhau. Từ dữ liệu tiếp thị và bán hàng đến báo cáo tài chính và hàng tồn kho.

Trang Dashboard tùy chỉnh cho phép điều hướng thông tin có giá trị nhất của mình từ một trung tâm duy nhất – cho dù đó là máy tính để bàn hay thiết bị di động. Hơn nữa, trang Dashboard tùy chỉnh chất lượng còn giúp tích hợp các quy trình kinh doanh mới. Và đo lường kết quả trong thời gian gần thực. Đánh giá mục tiêu dựa trên tiến độ khi làm việc để cải thiện hoạt động của doanh nghiệp.

>>> Tham khảo khoá học Data Analytics for Insight: https://mellori.vn/data-analytics-for-insights/

Kiểm soát tất cả các quy trình hệ thống ở một nơi

Công ty của bạn hoạt động với nhiều thành phần công việc được quản lý. Và bạn sẽ phải tổng hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau. Điều này có thể dễ dàng dẫn đến sự thiếu sót dữ liệu nhất định. Với Dashboard, bạn có thể dễ dàng kết hợp nhiều nguồn dữ liệu của doanh nghiệp vào một nơi. Nắm quyền và quản lý từng hiệu suất chỉ từ một hệ thống duy nhất. Giám sát tất cả các quy trình hệ thống của bạn cùng một lúc. Có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, năng lượng và hiệu suất làm việc.

Một trong những khách hàng cũ của chúng tôi yêu cầu sự kết hợp dữ liệu từ nhiều công cụ. Tập trung về một nơi để đáp ứng nhu cầu của công ty họ. Chuỗi nhà hàng đòi hỏi nhiều hệ thống dữ liệu khác nhau để hoạt động. Và lưu thông trơn tru, chúng tôi đã tích hợp từng hệ thống vào một trung tâm duy nhất. Giúp toàn bộ nhân viên dễ dàng truy cập tất cả các dữ liệu của hệ thống ở một nơi.

Su Dung Dashboard Cai Thien Kpi Va Roi

Chúng tôi đã kết hợp một hệ thống đặt phòng, lên lịch đặt hàng, hệ thống thẻ thưởng. Sử dụng quà tặng và Google Analytics để đo lường quảng cáo và ROI. Và chụp email của khách hàng cho các chiến dịch tiếp thị trong tương lai. Sau khi Dashboard tùy chỉnh của họ được trang bị tất cả các quy trình cần thiết. Khách hàng của chúng tôi đã có thể truy cập vào những thông tin quan trọng. Họ có thể tiến hành kinh doanh trực tiếp và hiệu quả hơn trên những thiết lập đó.

Cải thiện độ tập trung của các bộ phận liên quan và hợp tác đa chức năng

Với Dashboard tùy chỉnh, tất cả nhân viên và phòng ban trong công ty của bạn. Có thể xác định vị trí dữ liệu dễ hiểu tương quan với mục tiêu nghề nghiệp và cá nhân của họ. Dashboard tùy chỉnh có thể cho phép mỗi nhân viên phân tích hiệu suất công việc của họ. Điều đó đã góp phần vào sự phát triển của công ty. Từ đó khuyến khích sự tập trung và năng suất làm việc của cá nhân. Các phòng ban có thể dễ dàng nhận ra công việc của họ liên quan đến thành công trong kinh doanh như thế nào. Điều này cuối cùng dẫn đến những nhân viên hạnh phúc mong muốn. Thúc đẩy họ tiếp tục tham gia vào việc đạt được các mục tiêu bổ sung. Đưa ra các quyết định sáng suốt của công ty.

Không chỉ tất cả nhân viên có thể xem được dữ liệu có giá trị về khả năng của họ. Một Dashboard tùy chỉnh còn hỗ trợ cho sự hợp tác quan trọng giữa các bộ phận trong công ty. Dashboard tùy chỉnh có thể giúp các bộ phận có cơ hội mới để làm việc cùng nhau. Và ra quyết định thông qua một hệ thống có sẵn. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chia sẻ báo cáo và thông tin khác với nhân viên. Việc này cho phép mọi người nhận ra nhu cầu của công ty. Nhu cầu của phòng ban cùng với những hiểu biết về hiệu suất cần thiết.

Đi đúng hướng với các mục tiêu của công ty

Mặc dù mục tiêu cuối cùng không phải là điều duy nhất giữ chân mọi người trong công việc kinh doanh, nhưng chúng là một số yếu tố quan trọng nhất để thành công. Sử dụng trang Dashboard tùy chỉnh, bạn có thể dễ dàng vạch ra các mục tiêu của công ty và nhóm cũng như theo dõi hiệu suất kinh doanh để đảm bảo rằng chúng đang đi đúng hướng.

Cải thiện ROI là mục tiêu thường được chia sẻ giữa hầu hết các công ty. Trang Dashboard tùy chỉnh có thể giúp các công ty xem và cập nhật các chi tiết thiết yếu góp phần tăng doanh thu. Để đạt được các mục tiêu của công ty bạn đúng thời hạn, trang Dashboard tùy chỉnh của bạn có thể đảm bảo thông báo các thông tin quan trọng cho bạn một cách nhất quán. Vì vậy bạn biết các bước cần thực hiện để đạt được mục tiêu chính của mình.

Su Dung Dashboard Cai Thien Kpi Va Roi 1

Chưa kể, bạn sẽ có thể tiết kiệm thời gian với báo cáo tự động. Thay vì thu thập dữ liệu thủ công, tự tổ chức và tự chạy phân tích. Bạn có thể tiết kiệm một khoảng thời gian đáng kể với sự trợ giúp của bảng Dashboard tùy chỉnh. Vì nó sẽ thực hiện tất cả các báo cáo cho bạn. Bạn hãy thiết lập tất cả các nguồn dữ liệu của mình để bảng Dashboard có thể tự động theo dõi, duy trì và tạo báo cáo. Trong khi làm việc cùng với một trong những khách hàng của mình, chúng tôi thấy rằng sau khi tích hợp báo cáo tự động, họ có thể đạt được mục tiêu ROI chính sớm hơn 3 tháng so với dự kiến ban đầu.

Kết

Thế giới ngày nay luôn thay đổi. Mọi thứ luôn phát triển và tiến bộ thông qua cải tiến các công nghệ mới và các doanh nghiệp cũng không ngoại lệ. Các chuyên gia ở khắp mọi nơi được hưởng lợi từ Dashboard tùy chỉnh. Cho phép họ đưa ra quyết định sáng suốt để tiếp tục kinh doanh. Và theo kịp các tiêu chuẩn ngành, cuối cùng tối ưu hóa thành công của họ. Bảng Dashboard tùy chỉnh không chỉ mở ra cánh cửa cho số liệu thống kê chuyên sâu của công ty. Mà còn có thể cho phép các doanh nghiệp cải thiện KPI và ROI thông qua các tính năng tùy chỉnh, thông tin chi tiết và phân tích cần thiết, năng suất nhóm và hỗ trợ đạt được mục tiêu kinh doanh.

Tác giả: Oganes Vagramovich Barsegyan – Founder and CEO của Digital Beverly Marketing Solutions – trụ sở tại Los Angeles, CA.

Bài dịch từ: forbes.com