Từ việc đề cập đến các thư viện Java Script back-end đến các nền tảng CMS khác nhau và thậm chí cả các yêu cầu liên quan đến SEO. Bạn có thể sẽ bất ngờ khi thấy rất nhiều kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong muốn một Front-End Developer đáp ứng.

Frontend Developer 1024x576

Vì các mô tả công việc của nhà phát triển Front-End không giống nhau nên có thể khiến bạn tự hỏi: những kỹ năng thiết yếu mà bản thân thực sự cần để trở thành một nhà phát triển web front-end là gì? Làm thế nào để chọn vị trí nhà phát triển giao diện người dùng mà mình muốn trở thành?

Hãy cùng Mellori khám phá những kỹ năng quan trọng để trở thành nhà phát triển web front-end qua bài viết này nhé.

Front-End Developerlà gì?

Một nhà phát triển web front-end triển khai các thiết kế web bằng các ngôn ngữ mã hóa khác nhau (chẳng hạn như HTML / CSS và JavaScript). Nếu bạn nhìn vào bất kỳ trang web nào, hầu hết mọi thứ bạn có thể thấy trên giao diện người dùng, từ bố cục trang đến menu điều hướng, có thể đã được thiết kế bởi một nhà phát triển giao diện người dùng.

Những chức vụ của Front-End

Trong khi “Front-End Developer” và “Front-End Engineering” là các chức danh công việc phổ biến nhất của Front-End, thì vẫn có những công việc khác thực hiện các nhiệm vụ và công việc tương tự. Dưới đây là một số ví dụ cho các chức vụ của Front-End:

 • Web Designer: Nhà phát triển Front-End có kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp do đó bạn có thể tập trung nhiều vào thiết kế hơn là viết mã.
 • Web Developer: Đây là một thuật ngữ chung để mô tả các nhà phát triển Front-End, Back-End hoặc Full-Stack (both ends).
 • UX/UI Developer: Nhà phát triển Front-End cũng có thể trở thành một UX/UI developer. 
 • WordPress Developer: Một nhà phát triển Front-End chuyên về nền tảng WordPress.
 • Mobile developer: Nhà phát triển các ứng dụng dành cho thiết bị di động thay vì các trang web và ứng dụng.

Các trách nhiệm chung của Front-End Developer 

Về cơ bản, các nhà phát triển giao diện người dùng đều có những nhiệm vụ và trách nhiệm chung. Dưới đây là một số nhiệm vụ của các nhà phát triển giao diện người dùng:

 • Chuyển các thiết kế tĩnh thành các trang web chức năng (nghĩa là một nhà thiết kế đồ họa giao cho bạn một thiết kế và yêu cầu bạn sao chép nó bằng cách sử dụng HTML/CSS và JavaScript).
 • Cải thiện giao diện và trải nghiệm của ứng dụng trên web hoặc ứng dụng trên thiết bị di động để mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng.
 • Xác định, gỡ rối và giải quyết các vấn đề về hiệu suất.
 • Làm việc với các bộ phận/nhóm khác và có thể là khách hàng trực tiếp để thu thập các yêu cầu, tìm hiểu về nhu cầu, cung cấp kiến ​​thức và chuyên môn kỹ thuật.
 • Triển khai các thành phần và công cụ Front-End mới.
 • Kiểm tra và cập nhật các ứng dụng web và/hoặc di động.
 • Đảm bảo các tính năng hoạt động trơn tru.
 • Cộng tác với các kỹ sư phần mềm Back-End, các Front-End Developer khác, nhà thiết kế, nhà phân tích kinh doanh, v.v. để hoàn thành dự án.
 • Đảm bảo mã phù hợp với các tiêu chuẩn về khả năng tiếp cận và khả năng sử dụng.
 • Tham gia vào quá trình phát triển hoàn chỉnh từ khái niệm và thiết kế đến triển khai và khởi chạy.

Tất nhiên, các công việc khác nhau tại các công ty khác nhau sẽ có những trách nhiệm riêng của nhà phát triển giao diện người dùng. Nhiệm vụ chi tiết công việc của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào việc bạn là nhà phát triển giao diện người có kinh nghiệm trong bao lâu.

Front-End Developer có phải là một lựa chọn nghề nghiệp tốt không?

Vậy liệu Front-End Developer có phải là một lựa chọn nghề nghiệp tốt không? Đặc biệt nếu bạn đang muốn thay đổi sự nghiệp, thì việc lựa chọn Front-End Developer có thật sự thích hợp với bạn?

Một thống kê tại Hoa kỳ, mức lương trung bình cho một Front-End Developer là $102,911 mỗi năm. Vào năm 2021, có 15.948 công việc Front-End đang mở trên Indeed.com.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, việc làm của “Nhà phát triển web và Nhà thiết kế kỹ thuật số” dự kiến ​​sẽ tăng 13% từ năm 2020 đến năm 2030. Số liệu này nhanh hơn mức trung bình cho tất cả các ngành nghề, được biết tốc độ tăng trưởng trung bình cho tất cả các ngành nghề là 8%.

Nhu cầu tuyển dụng các nhà phát triển Frond-End không chỉ cao, mà đây còn là một lựa chọn nghề nghiệp tốt vì tính linh hoạt và tiềm năng tài chính của nó. Có rất nhiều kỹ sư Front-End làm việc tại nhà và bạn cũng có thể trở thành một trong số đó.

>>> Tham khảo khoá học Reactjs Frond-End của Mellori tại đây .

Tuy nhiên, nhu cầu về kỹ năng front-end trong nhiều ngành khác nhau sẽ khác nhau, vì vậy bạn cần chắc chắn có thể tìm được thứ phù hợp với sở thích và đam mê của mình.

Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn trước khi quyết định trở thành một Front-End Developer. Ngoài việc có kiến thức về lĩnh vực này bạn cần có đam mê với nó, điều đó sẽ giúp bạn thành công dễ dàng hơn.

Mellori hiện đang tuyển dụng Giảng Viên giảng dạy online các lớp học về kỹ năng số với mức offer hấp dẫn. Để hợp tác giảng dạy, vui lòng liên hệ hotline: 090.226.1879, hoặc email: [email protected] (Ms.Nhung)