Học online đang là một xu hướng ngày càng phát triển. Đặc biệt trong mùa dịch Covid-19 khi mọi người bắt buộc phải giãn cách xã hội thì hình thức học này càng được “lên ngôi”. Dưới đây là các lý do vì sao học online ngày càng được ưa chuộng đến thế.

7 Ly Do Xu Huong Hoc Online Ngay Mot Len Ngoi Hinh 1 1024x687

Học online ra đời lúc nào?

Vào cuối 20 thứ thế kỷ máy tính và internet ra đời, mở đầu cho quá trình kết nối thế giới của con người. Những năm 2000, các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng hình thức học trực tuyến để đào tạo nhân viên của họ.Từ đó trở đi, việc học trực tuyến đã phổ biến hơn bao giờ hết, mang lại vô số lợi ích cho người học.

Đối với các công ty muốn đào tạo nhân viên thì các khóa học trực tuyến là một cách hợp lý và mang lại hiệu quả về thời gian để tăng kiến thức. Vì thế ngày càng có nhiều tổ chức lựa chọn đào tạo trực tuyến thay vì các phương pháp đào tạo truyền thống.

7 Ly Do Xu Huong Hoc Online Ngay Mot Len Ngoi Hinh 2 1024x687

Lý do học trực tuyến ngày càng phổ biến

Dưới đây là các lý do học online đang ngày càng được nhiều người lựa chọn.

1. Linh hoạt thời gian

Giúp người học linh hoạt hơn trong việc lựa chọn thời gian để học tập, có thể học với các thiết bị có kết nối internet bất cứ lúc nào. Tiết kiệm thời gian hơn so với hình thức học truyền thống, khi mà mọi người phải tập trung học vào một giờ cố định.

2. Tiết kiệm chi phí cho người học

Tiết kiệm chi phí đi lại, không rườm rà về hình thức học. Chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại, ipad, máy tính bảng,… có kết nối internet đã có thể dễ dàng học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Ngoài ra, học trực tuyến còn giúp bạn tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn so với hình thức học truyền thống rất nhiều lần.

3. Tiết kiệm chi phí cho tổ chức

Giảm chi phí, cho thuê lớp học và tài liệu, chi phí giảng viên, chi phí vận hành, tổ chức,… Ngoài ra, việc học trực tuyến không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn thân thiện với môi trường. Giảm đi lại của người học và giảng viên làm giảm lượng khí thải carbon và vì tất cả điều này là ở định dạng điện tử, tiêu thụ giấy giảm đáng kể.

4. Tạo cơ hội học tập cho tất cả mọi người

Luôn có những khóa học được cung cấp từ các trường học có lượng học viên gặp khó khăn về mặt địa lý để học trực tiếp. Điều này đã thúc đẩy những trường học này cung cấp thêm các lựa chọn học tập từ xa như một sự hỗ trợ để học viên dễ dàng tiếp cận với kiến thức hơn

Phù hợp với mọi người, tạo cơ hội tiếp cận với kiến thức cho tất cả mọi người kể cả những người gặp những trở ngại về cơ thể khó khăn khi học truyền thống. Ngoài ra, còn giúp mỗi người nâng cao khả năng tự học thích hợp với mức độ tiếp thu của từng người.

7 Ly Do Xu Huong Hoc Online Ngay Mot Len Ngoi Hinh 3 1024x687

5. Hiệu quả

Một trong những điều tuyệt vời về các khóa học trực tuyến là được đánh giá liên tục trong suốt quá trình học. Đây là tin tốt cho học viên vì việc xen kẽ nội dung đa phương tiện và tài liệu học tập với các bài kiểm tra ngắn thường xuyên có thể cải thiện sự tập trung của học viên. Trong thực tế, nghiên cứu từ Harvard cho thấy rằng bằng cách sử dụng các bài kiểm tra ngắn, thường xuyên giảm một nửa sự phân tâm của người học, từ đó họ sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn.

6. Giữ chân người học lâu hơn

Nội dung các khóa học dễ dàng được thiết kế hấp dẫn, thu hút người học hơn, kiểm soát nhiều hơn cách họ tiếp nhận tài liệu. Học viên sẽ học với tâm thế hứng thú và nhiệt huyết hơn để nâng cao các kỹ năng, kiến thức mà họ cần.

7. Thúc đẩy nhân viên làm việc

Các khóa học trực tuyến có khả năng thúc đẩy nhân viên làm tốt nhất có thể ở vị trí của mình. Mọi nhân viên đều mong muốn phát triển chuyên môn của họ, vì thế việc học online các kỹ năng hỗ trợ cho công việc sẽ giúp họ vận dụng chúng nhanh chóng và trở nên hứng thú hơn trong công việc. Nó cũng làm tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên tại bất kỳ tổ chức nào và điều này rất có lợi cho bất kỳ cơ quan hoặc công ty nào. Đó là một lợi thế cho các nhân viên mong muốn được đào tạo chuyên nghiệp nhưng không có nhiều ngân sách để đến các lớp học nghiệp vụ truyền thống.

7 Ly Do Xu Huong Hoc Online Ngay Mot Len Ngoi Hinh 4 1024x687

Ngoài ra, việc công nghệ thông tin ngày càng phát triển song song với sự hoành hành của đại dịch Covid-19 cũng tạo ra một nhu cầu học trực tuyến cực kỳ lớn, đòi hỏi sự chuyển dịch từ học truyền thống sang học với công nghệ mới.

Bạn đã từng tham gia bất kỳ lớp học trực tuyến nào chưa? Hãy chia sẻ trải nghiệm khi tham gia các lớp học trực tuyến của bạn, những điều bạn cảm thấy ưng ý và chưa hài lòng bên dưới phần bình luận nhé!

>>> Xem thêm: 7 lý do xu hướng học online ngày một “lên ngôi”

Mellori hiện đang tuyển dụng Giảng Viên giảng dạy online các lớp học về kỹ năng số với mức offer hấp dẫn. Để hợp tác giảng dạy, vui lòng liên hệ hotline: 090.226.1879, hoặc email: [email protected] (Ms.Nhung)