Hiện nay, việc viết code online đang là giải pháp được rất nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn vì khả năng tiết kiệm thời gian và chi phí. Đây là những ứng dụng dựa trên đám mây, cho phép các lập trình viên thực thi code của họ hoặc kiểm tra đầu ra của một chương trình. Dưới đây là top 10 JavaScript Compilers online được các lập trình viên sử dụng nhiều nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo.

Playcode.io

Playcode.io là một nền tảng biên dịch code JavaScript với mã nguồn mở, được sử dụng để tạo và chia sẻ các dự án giao diện người dùng. PLAYCODE hỗ trợ TypeScript, React, CoffeeScript, jQuery, Sass, Less,…

Jsfiddle.net

Jsfiddle.net là một trình biên dịch JavaScript online, cho phép lập trình viên chạy và chỉnh sửa code HTML, CSS và JavaScript trên một nền tảng duy nhất. Đây là một trong những trình biên dịch JavaScript phổ biến nhất mà các lập trình viên có thể sử dụng để phát triển các chương trình JavaScript.

Ngoài ra, Jsfiddle.net còn cung cấp tính năng để lưu công việc, giao tiếp và chia sẻ dự án đến người khác bằng url.

JSBin

JSBin là một trình biên phiên dịch với mã nguồn mở, được thiết kế để chạy các đoạn mã JavaScript và CSS. Các lập trình viên thường sử dụng nó để context và debug. Users có thể viết và chạy code JavaScript online hoặc ngoại tuyến. Ngoài ra, JSBin còn cho phép người dùng lưu code của họ không giới hạn số lần.

Codenvy

Codenvy là một môi trường với mã nguồn mở dựa trên đám mây, cho phép các lập trình viên viết và chạy mã. Ngoài ra, Codenvy cũng hỗ trợ một số ngôn ngữ lập trình, bao gồm cả JavaScript. Trình biên dịch JavaScript online của Codenvy có khả năng xử lý các nhóm lập trình và giúp nhóm thiết kế code thông qua portable Docker…..

CodePen

CodePen là một công cụ lập trình trực tuyến cho phép người dùng phát triển các dự án JavaScript. Bạn có thể sử dụng trình biên dịch online để viết và chạy JavaScript trên trình duyệt web. Nó cũng hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình front-end khác bao gồm HTML và CSS. 

Điểm nổi bật của CodePen là có một cộng đồng rộng lớn. Những người tạo và phát triển web có thể thể hiện kỹ năng mã hóa của họ với khoảng 330.000 người dùng đã đăng ký và 14,16 triệu khán giả hàng tháng.

Cloud9

Cloud9 là một trình biên dịch JavaScript dựa trên đám mây phổ biến khác. Với Cloud9, các lập trình viên có thể viết, chạy và debug code JavaScript một cách đơn giản từ trình duyệt của họ. Vì Cloud9 tận dụng một môi trường hoàn toàn dựa trên đám mây nên các lập trình viên có thể dễ dàng truy cập nó từ mọi nơi.

StackBlitz

IDE trực truyến này tương tự với Visual Studio Code. Vì vậy, nếu bạn đã quen thuộc với VSCode, bạn nên sử dụng StackBlitz để viết và thực thi mã JavaScript trực tuyến. StackBlitz cho phép lập trình viên import bất kỳ gói NPM nào. Trình chỉnh sửa code có thể xử lý việc duy trì các phụ thuộc và tự động biên dịch trong khi người dùng import code. Ngoài ra, người dùng có thể kéo thả tệp và thư mục vào trình chỉnh sửa trực tuyến.

CodeSandbox

CodeSandbox là một trình biên dịch JavaScript trực tuyến hỗ trợ một số thư viện và framework JavaScript phổ biến, bao gồm React, Vue và Angular. Ngoài ra, nó có thể tích hợp với GitHub, giúp người dùng có thể import hoặc export Repos trực tiếp từ GitHub

Giống như StackBlitz, Code Sandbox cũng cho phép người dùng sử dụng bất kỳ packages NPM công khai nào. Bằng cách sử dụng CodeSandbox, lập trình viên có thể chạy và chia sẻ code JavaScript cho các lập trình viên khác. Ngoài ra, CodeSandbox cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời để tạo web tĩnh, ứng dụng web full-stack và components

Rendera

Các lập trình viên JavaScript có thể viết, chạy và debug code của họ một cách dễ dàng bằng Rendera. Nó cũng hỗ trợ cho HTML và CSS. Đặc biệt, Rendera giúp việc học HTML5 và CSS3 trở nên dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, trình biên dịch JavaScript của Rendera không hỗ trợ bất kỳ framework hoặc công cụ nào, đây là một nhược điểm lớn của ứng dụng này. Do đó, bất kỳ lập trình viên nào muốn có nhiều controls và tùy chỉnh hơn trong trình biên dịch JavaScript online đều có thể vượt ra ngoài khả năng của Rendera.

Liveweave

Bất kỳ lập trình viên nào muốn test code JavaScript đều có thể sử dụng Liveweave. Giao diện của nó có bốn phần riêng biệt dành cho HTML, JavaScript, CSS và output, giúp các lập trình viên có thể thử nghiệm các đoạn code phức tạp.

Tuy nhiên, không nên phát triển một dự án hoàn chỉnh bằng Liveweave vì nó không có giao diện phù hợp để nhiều người vào làm việc cùng một lúc

Như vậy, bài viết đã giúp bạn tổng hợp các JavaScript Compilers phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng những kiến thức ở trên có thể giúp ích cho các lập trình viên trong việc kiểm thử và thực thi code.